• Remedy đã mua lại thành công bản quyền Alan Wake từ tay Microsoft – Sẽ có hậu bản trong tương lai?

  Người đăng: Ngạo Thiên Ngày đăng: 06-07-2019 | 19:07

  Remedy đã mua lại thành công bản quyền Alan Wake từ tay Microsoft và có khả năng sẽ có hậu bản trong tương lai.

  Cập nhật: Remedy đã nói với GameSpot rằng “có thể đưa Alan Wake đến các nền tảng khác nhau”. Công ty tiếp tục nói rằng hiện tại không có gì để công bố”. Câu chuyện gốc sau đây.

  Remedy – nhà phát triển của tựa game Alan Wake đã thông báo mua lại bản quyền xuất bản của toàn bộ series này từ tay Microsoft. Công ty đã thông báo tin tức trong một thông điệp tới các nhà đầu tư, trong đó nêu rõ: “Quyền xuất bản của trò chơi Alan Wake được hoàn nguyên cho Remedy”.

  Khi được GameSpot hỏi điều này có ý nghĩa gì cho tương lai của nhượng quyền thương mại, Remedy trả lời: “Điều duy nhất chúng tôi mong muốn là, bây giờ Remedy sở hữu quyền xuất bản, chúng tôi có thể đưa Alan Wake đến các nền tảng khác nhau nếu chúng tôi chọn, không có gì để thông báo ngay bây giờ.”

  Alan Wake và spinoff của nó, American Nightmare, đều được Microsoft xuất bản trên Xbox 360 và tự phát hành bởi Remedy trên PC. Nhà phát triển hiện chỉ nắm giữ quyền xuất bản, mặc dù nó không giải quyết các vấn đề tiếp theo. Trong quá khứ, Remedy đã nhiều lần tuyên bố mong muốn tạo ra Alan Wake 2, mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ liệu điều đó có khả năng hơn không. GameSpot đã liên hệ với Remedy để hỏi những về các quyền mà nhà phát triển này đang nắm giữ trong series.

  Câu chuyện trong Alan Wake xoay quanh tiểu thuyết gia Alan Wake nổi tiếng, khi anh cố gắng khám phá ra bí ẩn đằng sau sự mất tích của vợ mình trong một kỳ nghỉ tại thị trấn nhỏ Bright Falls, Washington. Những điều bất ngờ, thậm chí kinh hoàng nhất đang chờ đợi nhà văn trần tục của chúng ta phía trước khi những sự kiện từ cốt truyện trong những cuốn tiểu thuyết mới nhất của anh, bỗng dưng bước ra đời thực.

  Bất chấp khoảng thời gian chín năm kể từ khi Alan Wake ra mắt trên Xbox 360 lần đầu tiên, chúng tôi biết một dự án hiện đang được triển khai: một phiên bản phim truyền hình Alan Wake đang được phát triển. Chương trình là sự hợp tác giữa Remedy và công ty sản xuất phim Contradict Films.

  Trong khi đó, trò chơi tiếp theo của Remedy là Control, sẽ ra mắt cho PS4, Xbox One và PC vào ngày 27 tháng 8. Control nói về nhân vật chính của game, cô gái Jesse, với một khẩu súng có năng lực siêu nhiên và có thể thay đổi hình dạng, cô cũng có những siêu năng lực như bay nhảy và di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ. Jesse được cử đến tìm hiểu những bí ẩn diễn ra tại một nơi có tên là The Oldest House, nơi có môi trường tương đồng với môi trường trong tựa game khác cùng hãng là Alan Wake, nhưng môi trường trong Control lại có cấu trúc khá giống với một game Metroidvania. Ngoài ra, Remedy cũng tiết lộ Control sẽ có một vài side quests khá kỳ lạ. Với tài năng của Remedy thông qua series Max Payne và Alan Wake, Control đang khiến nhiều fan hâm mộ trông chờ vào những gì tựa game có thể thể hiện. • Back-to-top