• Nvidia ra mắt dòng RTX Super nhắm đến đối thủ AMD với sức mạnh lớn hơn nhưng cùng mức giá

  Người đăng: Vũ Hoàng Ngày đăng: 03-07-2019 | 10:07

  Nvidia đã hứa một điều gì đó khủng sẽ đến tốt hơn một tháng trước và vào thứ ba, sự chờ đợi đã được đền đáp. Công ty đồ họa đã tiết lộ không phải một, không phải hai, mà là ba biến thể siêu khủng của dòng card đồ họa GeForce RTX 20-series hiện tại


  Nvidia đã hứa một điều gì đó khủng sẽ đến tốt hơn một tháng trước và vào thứ ba, sự chờ đợi đã được đền đáp. Công ty đồ họa đã tiết lộ không phải một, không phải hai, mà là ba biến thể siêu khủng của dòng card đồ họa GeForce RTX 20-series hiện tại, cùng với một công cụ FrameView mới nhằm cung cấp cho những người đam mê và đánh giá cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu năng và mức tiêu thụ năng lượng của GPU. Và nhận được điều này: Các card mới không thực sự có giá cao hơn so với các đối tác cũ .

  Thời điểm có lẽ không phải là ngẫu nhiên, vì đối thủ của Radeon RX 5700 và 5700 XT HP của AMD là những GPU tiêu dùng đầu tiên được chế tạo bằng công nghệ sản xuất 7nm tiên tiến, ra mắt chỉ trong 7 ngày, vào ngày 7 tháng 7.

  GeForce RTX 2060 Super có giá khởi điểm $ 399; GeForce RTX 2070 Super với giá $ 499; và GeForce RTX 2080 Super với giá $ 699. Chúng tôi đã xem xét GeForce RTX 2060 Super và RTX 2070 Super , và rất tốt, đúng như với biệt danh “Super” , về cơ bản tăng hiệu suất mỗi card lên một cấp. GeForce RTX 2060 Super rơi vào khoảng $ 499 RTX 2070 ban đầu , trong khi RTX 2070 Super mới thu hẹp đáng kể khoảng cách với RTX 2080 ban đầu $ 699 . RTX 2060 Super cũng làm sáng tỏ những điểm yếu trong người anh em RTX 2060 non-Super giá $ 349 của nó , tăng dung lượng bộ nhớ từ 6GB đến 8GB và giao diện bộ nhớ từ 192 bit đến 256 bit, chứng minh mức giá cao hơn $ 50 của nó.


  The GeForce RTX 2060 Super and RTX 2070 Super.

  Chưa thử nghiệm RTX 2080 Super, vì nó sẽ ra mắt vào cuối tháng 7. Nvidia nói rằng nó cung cấp hiệu năng cao hơn RTX 2080 với cùng mức giá. Tốc độ bộ nhớ đã được điều chỉnh lên tới 15,5Gbps. Nó nhanh hơn Titan Xp.

  Nvidia không đại tu toàn bộ dòng sản phẩm RTX 20-series. Theo Phó chủ tịch nội dung và công nghệ Tony Tamasi tại Nvidia đã nói với các phóng viên rằng trong khi công ty hy vọng các sản phẩm mới trên thị trường sẽ thay thế RTX 2070 và 2080 cũ hơn, họ có kế hoạch giữ 6GB RTX 2060 non-Super ở mức giá ban đầu (có lẽ vì RTX 2060 Super có giá cao hơn).

  Dưới đây là một cái nhìn về dòng sản phẩm RTX 20-series của Nvidia sẽ như thế nào vào cuối tháng 7:

  GeForce RTX 2080 Ti – $ 999 ( nhưng thực sự là $ 1,100 + )

  GeForce RTX 2080 Super – $ 699

  GeForce RTX 2070 Super – $ 499

  GeForce RTX 2060 Super – $ 399

  GeForce RTX 2060 – $ 349

  Card đồ họa Super không ảnh hưởng đến dòng card đồ họa GTX 16-series giá cả phải chăng hơn của Nvidia, thiếu phần cứng dò tia và phần cứng AI được tìm thấy trong GPU RTX.

  Cùng theo dõi thời gian thực của Ray Tracing bởi các card đồ họa RTX, Nvidia đã trang bị cho card đồ họa Super nhiều lõi RT và tenor hơn so với người tiền nhiệm. Nvidia cũng sẽ tặng kèm hai trò chơi có công nghệ tương lai miễn phí với tất cả các dòng card Super là: Remedy’s Control và Bethesda’s Wolfenstein: Youngblood . Thậm chí còn tốt hơn, những trò chơi đó thực sự có tiềm năng trở nên tuyệt vời và là một số trong những phát hành sắp tới được mong đợi nhất của chúng tôi.

  GeForce RTX 2060 Super và 2070 Super dự kiến ​​sẽ ra mắt một tuần kể từ bây giờ, vào ngày 9 tháng 7, với cả hai phiên bản Nvidia Founders Edition có sẵn. Các bo mạch riêng của Nvidia sẽ có giá tương đương với giá cơ bản. GeForce RTX 2080 Super sẽ ra mắt vào ngày 23 tháng 7.

  Những biến thể Super này sẽ phá vỡ nhận thức rằng các thẻ dò tia của Nvidia hy sinh hiệu năng để tạo ra một tương lai theo dõi tia. Dòng card Super nhiều sức mạnh hơn cho cả Ray Tracing và truyền thống cho trò chơi bây giờ, với rất ít hoặc không tăng giá so với người tiền nhiệm non-Super.


  Radeon rx 5700 xt so với RTX 2070


  Radeon rx 5700 so với RTX 2060

  Hệ card Super của Nvidia có thể “hủy hoại” dòng GPU ra mắt đã được mong đợi từ lâu của AMD Navi 7nm, được xây dựng bằng cấu trúc đồ họa mới. Có một lý do RTX 2060 Super và RTX 2070 Super đang được công bố ngày hôm nay, hoàn chỉnh với các đánh giá cho thấy hiệu suất được tăng cường đáng kể của chúng. Mặc dù chúng tôi chưa xem xét Radeon RX 5700 hoặc Radeon RX 5700 XT , nhưng các lời trêu ghẹo công khai của AMD cho bộ đôi tại E3 cho thấy họ hoạt động ngay trước các thẻ RTX 2060 và 2070 Founders Edition ở độ phân giải 1440p. Bạn có thể thấy biểu đồ hiệu suất của AMD ở trên.

  So với GeForce RTX 2060 và 2070 ban đầu, Radeons mới sẽ rất cạnh tranh.

  Chà, Nvidia nói rằng RTX 2060 Super nhanh hơn tới 22% (15%) so với RTX 2060 và RTX 2070 Super nhanh hơn tới 24% (16%) so với GeForce RTX 2070 với cùng mức giá. Thử nghiệm của chúng tôi đã xác nhận một bước nhảy vọt đáng kể về hiệu năng và chỉ dòng card RTX 20-series của Nvidia có phần cứng chuyên dụng để theo dõi thời gian thực của công nghệ Ray Tracing. Trừ khi AMD là hiệu năng bao cát hoặc có một mánh khóe, Nvidia chỉ làm hỏng những gì đáng lẽ phải là một bản phát hành Radeon chiến thắng. Hãy theo dõi cho ngày 7 tháng 7.

  FrameView (Khung hình)

  Bên cạnh card Super, Nvidia cũng đang công bố một công cụ giám sát hiệu suất mới dành cho những người đam mê được đặt tên là FrameView. Nvidia đã cung cấp công cụ này cho người đánh giá, nhưng chúng tôi chưa thể xác thực nó do thời hạn đánh giá Super RTX 2060 và 2070. Nghe có vẻ tương tự như công cụ OCAT của AMD , nhưng có thêm các tính năng đo công suất.


  FrameView của Nvidia, như đã thấy trong The Division 2 .

  Dưới đây là cách Nvidia mô tả FrameView trong hướng dẫn được cung cấp cho người đánh giá:

  “Khung hình là một công cụ phần mềm được thiết kế để nắm bắt và đo lường hiệu suất và mức độ sử dụng năng lượng của phần cứng đồ họa dựa trên PC. Nó đặc biệt hữu ích để đo tốc độ khung hình và mức sử dụng năng lượng GPU khi chạy các kịch bản chơi trò chơi PC thế giới thực căng thẳng. FrameView ghi lại hiệu suất và dữ liệu năng lượng với chi phí tối thiểu để không ảnh hưởng đến tốc độ khung hình hoặc lối chơi. FrameView bao gồm một lớp phủ hiển thị các số liệu về hiệu suất và sức mạnh khi một trò chơi đang được chơi. Nó cũng cho phép các điểm chuẩn được ghi lại và lập biểu đồ trong các báo cáo chi tiết.”
  “Khung hình khung cảnh của Nhật Bản ghi lại các số liệu hiệu suất trò chơi bao gồm dữ liệu trung bình và tỷ lệ phần trăm khung hình mỗi giây (FPS) cho cả cấu hình đơn và đa GPU. Dữ liệu phần trăm FPS có giá trị để minh họa mức độ nghiêm trọng và tần suất của các stutter có thể làm gián đoạn trò chơi. FrameView đã được tối ưu hóa đặc biệt cho thời gian khung hình chi tiết, hiện tại và hiển thị số liệu lập lịch để đo độ giật.
  FrameView ghi lại các phép đo công suất thời gian thực cho cả tổng công suất bảng (bao gồm bộ nhớ đồ họa) và năng lượng chỉ sử dụng chip GPU thông qua giao diện lập trình ứng dụng (API), là phần mềm có sẵn công khai giao tiếp với phần cứng và trả về dữ liệu. Điều này loại bỏ sự cần thiết phải bổ sung, và đôi khi tốn kém trong việc chụp khung và phần cứng đo công suất.”

  FrameView hiện chỉ hoạt động trên Windows 10, tuy nhiên, nó có thể giám sát các trò chơi được xây dựng trên OpenGL, Vulkan hoặc DirectX 9 đến 12. Tuy nhiên, tính năng Overlay không hoạt động trên các trò chơi DX9 / 10 hoặc Vulkan. Và Nvidia cảnh báo rằng so sánh kết quả sức mạnh từ card GeForce và card Radeon của AMD.


  Mẫu phân tích FrameView của Nvidia

  “Trong khi FrameView báo cáo cả sức mạnh chip và bo mạch cho card đồ họa Nvidia, thì hiện tại nó chỉ báo cáo những gì dường như là giữa sức mạnh chip và TGP cho card đồ họa AMD, bởi vì đây là tất cả các báo cáo của AMD trong API” hướng dẫn sử dụng. Do đó, công ty cho biết không nên sử dụng FrameView để so sánh khả năng tiêu thụ điện giữa các card đối thủ. (Tại PCWorld, họ đã kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng toàn hệ thống tại tường để có chế độ xem công suất tuyệt đối.)

  Nvidia có kế hoạch công khai phiên bản beta của FrameView trên trang web GeForce vào ngày 9 tháng 7, theo cách tương tự với công cụ FCAT của nó .

  Theo PCWorld

  YouTube & Twitch thông báo sẽ có những thay đổi lớn

  Trẻ em dưới 13 tuổi giờ chỉ có thể phát trực tuyến lên YouTube dưới sự giám sát của người lớn. Quy tắc này sẽ bảo vệ người dùng chưa đủ tuổi của nền tảng khỏi bị khai thác nguy hiểm. Google cũng hứa sẽ tung ra một thuật toán tự học để phân tích nội dung của trẻ em. Nếu kênh vi phạm các quy tắc của nền tảng, nó có thể bị chặn. • Back-to-top