• Mad Father – Lạnh lẽo, bí ẩn và đáng sợ.

  Người đăng: Stork Ngày đăng: 09-07-2019 | 21:07

  Nếu bạn đã chán các tựa game AAA hàng đống trên thị trường, hay chỉ có một cái máy tính gõ word, hoặc muốn một trải nghiệm cảm giác kinh dị trong một trò chơi thời lượng ngắn ? Mad Father là một tựa game mà bạn nên thử.

  Trò chơi Indie không có gì mới. Trong vài thập kỷ qua, chúng ta đã thấy hàng tá các tựa game được sản xuất độc lập đến với PC và console trên toàn cầu. Trở lại năm 2012, nhà phát triển người Nhật – Sen đã tạo ra một câu chuyện kinh dị miễn phí gây tiếng vang khắp cộng đồng. Được thiết kế bằng WOLF RPG Editor (tương tự như RPG Maker), nó nhanh chóng đạt được số lượt theo dõi mở rộng ra ngoài Nhật Bản. Bản mở rộng này đã giúp một phần cho sự khao khát mãnh liệt đối với các game kinh dị độc lập vào thời điểm đó cũng như bản dịch của người hâm mộ. Bốn năm sau, Playism đã đưa Mad Father trở lại với một số cải tiến và đang bán nó trên cả mặt tiền cửa hàng của riêng họ cũng như Steam. Nó có thể không còn miễn phí để tải xuống, nhưng mức giá thấp phù hợp với sự cập nhật đa dạng cho lối chơi và đồ họa cổ điển.

  Vậy, Mad Father là gì? Không mất nhiều thời gian để nhận ra từ tiêu đề trò chơi. Trong đoạn mở đầu, chúng ta gặp một cô gái trẻ tên Aya khi cô lén lút gần phòng thí nghiệm của cha cô. Tiếng thét phát ra từ căn phòng kín, cho phép người chơi nắm bắt ngay lập tức rằng cha cô chẳng phải là người tốt lành gì. Aya bé nhỏ biết cha mình có bí mật chết người – nhưng cô vẫn yêu quí ông. Bâý giờ, mẹ cô đã mất, cha cô là tất cả những gì cô còn lại trên thế giới. Mọi thứ bằng cách nào đó, chuyện trở nên tồi tệ hơn cho cả hai. Vì lý do hiện chưa rõ, linh hồn đột nhiên xuất hiện và đưa cha cô đi. Đó là điều khiến Aya can đảm khám phá căn biệt thự ma quái và cứu cha mình khỏi những con ma quái này. Đó là cách game bắt đầu câu chuyện về Mad Father.

  Mặc dù đôi khi được mô tả như một game nhập vai, nhưng trò chơi phần nhiều là lối chơi nhấp chuột di chuyển cổ điển. Người chơi phải khám phá biệt thự, khám phá manh mối, giải câu đố và đôi khi tương tác với các nhân vật khác. Vòng lặp chơi chính liên quan đến việc giúp đỡ các xác chết có phần yên bình nằm rải rác trong các phòng. Chẳng hạn, một con ma cà rồng tội nghiệp đã bị mất mắt và có thể rời khỏi phòng. Những người tìm thấy đôi mắt của cô ấy và tìm cách đưa họ trở lại sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho lòng tốt của họ. Bạn không cần phải giúp đỡ từng con ma trên hành trình để đánh bại trò chơi, nhưng chắc chắn có những đặc quyền để hoàn thành Mad Father. Cứ sau một thời gian cũng có những cuộc chạm trán của kẻ thù. Những thứ này đã được thay đổi so với bản phát hành ban đầu chỉ có QTE yêu cầu nhấn nút nhanh.

  Mad Father đi theo phong cách 2d RPG truyền thống bên cạnh nghệ thuật pixel, nhưng điều đó hầu như không ngăn được những trải nghiệm trở nên rùng rợn. Có nhiều trường hợp nó gây sốc bất chấp đồ họa, giống như Corpse Party. Điều này được khắc họa bằng cách đặt một đứa trẻ như một nhân vật chính. Bản tính thiện chí của Aya, thỉnh thoảng lại chống lại cô trong phong cách kịch tính. Cốt truyện vốn đen tối để lôi kéo người chơi ngay lập tức, điều này khiến mọi mối đe dọa chống lại Aya càng cảm thấy rắc rối hơn. Thật thú vị, cách trẻ con của cô thậm chí còn được sử dụng như một yếu tố chơi trò chơi. Nó thực sự giúp Mad Father nổi bật trong bất kỳ tựa game kinh dị tập không tập trung vào chiến đấu nào khác ngoài kia. Là một phần của phiên bản cập nhật, các cảnh mới cũng đã được đưa vào để mở rộng cốt truyện và thêm nhiều đoạn hội thoại.

  Ngoài lối chơi chính là khám phá và làm sáng tỏ một câu chuyện bí ẩn, còn có một số nhiệm vụ phụ tùy chọn phải hoàn thành. Cái chính là phát hiện ra một cốt truyện ẩn bên cho phép truy cập vào một kết thúc khác. Ngoài ra còn có hai mươi viên đá quý nhỏ kỳ lạ nằm rải rác trong biệt thự. Nếu bạn có thể thu thập tất cả các hỗ trợ này trong việc mở khóa một kết thúc khác sau khi bạn đã nhìn thấy ba kết thúc chính.

  Có rất ít game kinh dị độc lập hiện đại không dựa vào sự sợ hãi ở một mức độ nào đó mà nó nổi bật. Điều khiến Mad Father trở nên đáng sợ là bầu không khí của game và mối quan hệ giữa con gái và ông bố sát nhân. Điều này, cùng với hình ảnh bí ẩn và nhạc phim ám ảnh, đảm bảo rằng trò chơi sẽ gắn bó với bạn cho tới khi credit bật lên.

  nguồn: hardcoregamer

  Danh hiệu Esports tốt nhất trong tương lai của ngành công nghiệp game

  Các trò chơi cạnh tranh có một số đặc điểm chung bao gồm phần thưởng thú vị cho chiến thắng và hệ thống xếp hạng được chấp nhận rộng rãi cho người chơi. Các trận đấu có thể xảy ra giữa một hoặc hai người chơi, như trong các trò chơi chiến đấu và trò chơi chiến thuật, hoặc giữa các đội, như trong các game MOBA và FPS. Ngoài họ, thể loại Battle Royale cũng đã thành công, trở thành nhân vật chính cho các trận đấu giữa hàng chục người tham gia. • Back-to-top