• Đánh giá Nvidia GeForce RTX 2060 Super và RTX 2070: Thay đổi trò chơi, một lần nữa

  Người đăng: Vũ Hoàng Ngày đăng: 03-07-2019 | 11:07

  Nvidia đã hứa một điều gì đó “khủng khiếp” sẽ đến từ hơn một tháng trước và vào thứ ba, cuối cùng nó cũng được hé lộ.

  Nvidia đã hứa một điều gì đó “khủng khiếp” sẽ đến từ hơn một tháng trước và vào thứ ba, cuối cùng nó cũng được hé lộ. Spoiler alert: Sự chờ đợi là giá trị nó.

  GeForce RTX 2060 $ 399 và GeForce RTX 2070 $ gói chip đồ họa mới và các cải tiến khác giúp đẩy tốc độ vượt xa các tên non-Super của chúng, che giấu những điểm yếu được tìm thấy trong RTX 2060 ban đầu và chuyển đổi hiệu quả toàn bộ sản phẩm RTX 2060 xếp chồng một lớp hiệu suất tất cả cho cùng hoặc gần bằng giá như trước đây.

  Cái tên mà có Ti là nó nâng cấp rất nhiều và đó là một biến thể GeForce RTX 2080 Super thậm chí còn mạnh mẽ hơn đáng chờ đợi trong buổi ra mắt vào ngày 23 tháng 7. GeForce RTX 2060 Super và 2070 Super sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 7, một tuần kể từ bây giờ, trong cả hai phiên bản Nvidia Founders Edition mà chúng tôi đang xem xét hôm nay cũng như các phiên bản tùy chỉnh của các nhà sản xuất bảng như EVGA, Asus và Gigabyte.

  Thời gian không phải là ngẫu nhiên. Radeon RX 5700 và 5700 XT được chờ đợi từ lâu của AMD dự kiến ​​phát hành vào ngày 7 tháng 7 với tất cả các loại công nghệ tiên tiến, từ PCIe 4.0 đến kiến ​​trúc đồ họa RD RDNA hoàn toàn mới cho đến bóng bán dẫn 7nm. AMD cho thấy bộ đôi của họ đã loại bỏ Super RTX 2060 và 2070 trong những lời trêu ghẹo ban đầu, và đã định giá card đồ họa của mình để thực hiện các tùy chọn cấp độ Ray Tracing của Nvidia.

  Các siêu nâng cấp này có đủ siêu để làm hỏng ngày trọng đại của Radeon không? Hãy cùng tìm hiểu.

  Thông số kỹ thuật, tính năng và giá cả

  Nvidia đã trang bị cho tất cả các card Super của mình những GPU lớn hơn, trong trường hợp của GeForce RTX 2060 Super, một cấu hình bộ nhớ mạnh mẽ hơn. Các nguyên bản của GeForce RTX 2060 sẽ vẫn có sẵn, mặc dù Nvidia hy vọng Super phiên bản mới để thay thế vani RTX 2070 và 2080 trên thị trường. Công cụ đo điểm chuẩn Nvidia Super và FrameView sẽ đưa ra thông tin chi tiết về cách sắp xếp sản phẩm RTX 20-series được đánh giá lại hướng đến mùa hè.

  Trước khi chúng tôi đi sâu vào mọi thứ, hãy đánh giá với thông số kỹ thuật. Dưới đây là GeForce RTX 2060 Super so sánh với GTX 1060 và RTX 2060 non-Super:

  Và đây là GeForce RTX 2070 Super so sánh với GTX 1070 và RTX 2070 non-Super :

  Cuối cùng, đây là một cái nhìn sâu hơn của hai trong số hai GPU mới:


  Thông số kỹ thuật cho GeForce RTX 2060 Super (trái) và RTX 2070 Super (phải).

  Hãy bắt đầu với GeForce RTX 2060, đã nhận được bản nâng cấp đáng kể hơn. Nvidia sử dụng card với phiên bản nâng cấp của GPU TU106 được tìm thấy trong bản gốc, cung cấp cho nó bốn bộ xử lý phát trực tuyến bổ sung giúp tăng hiệu suất trong chơi game truyền thống và các tác vụ Ray Tracing thời gian thực như nhau. Tốt hơn nữa, trong khi vanilla RTX 2060 đi kèm với 6GB GDDR6 VRAM và bus bộ nhớ 192 bit, một bộ kết hợp tuyệt vời cho GPU 350$, RTX 2060 Super có dung lượng tối đa 8GB tốc độ bus lên 256 bit. Sự kết hợp này làm tăng băng thông bộ nhớ tổng thể lên tới 448GB/giây trong RTX 2060 Super và tăng 112GB / giây so với non-Super.

  Các cải tiến này đủ để nâng cao hiệu suất của GeForce RTX 2060 Super lên gần bằng mức RTX 2070 ban đầu, như bạn sẽ thấy trong các điểm chuẩn của chúng tôi. Đó là một sự nâng cấp hơn 50$.

  Mặt khác GeForce RTX 2070 Super, đạt được lợi ích của nó bằng cách ra mắt cho một gia đình GPU hoàn toàn mới. Trong khi RTX 2070 ban đầu làm rung chuyển bộ vi xử lý TU106 cũng được tìm thấy trong RTX 2060, Super nâng cấp lên biến thể cắt giảm của GPU TU104 mạnh hơn có nguồn gốc từ GeForce RTX 2080. Đừng để điều đó bị đánh lừa bạn: Giống như RTX 2060 Super, RTX 2070 Super bao gồm nhiều bộ xử lý phát trực tuyến, lõi CUDA và phần cứng Ray Tracing chuyên dụng hơn so với tên vanilla của nó. GeForce RTX 2070 Super không thu hẹp khoảng cách hiệu năng với RTX 2080, nhưng nó lại cực kỳ nguy hiểm và với mức giá thấp hơn 200 USD.

  Các biến thể Super bao gồm tốc độ xung nhịp cơ bản cao hơn đáng kể so với trước đây và RTX 2070 Super cũng có được một xung nhịp đồng hồ tăng tốc 150 MHz.

  Mặc dù thêm Oomph nhưng không có gì miễn phí. Cả hai phiên bản Super đều tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với người anh em họ, đặc biệt là RTX 2070 Super. Trong khi RTX 2060 Super dính vào cùng một yếu tố hình thức nhỏ và kết nối nguồn 8 pin đơn như ban đầu, các yêu cầu của RTX 2070 Super lại nở rộ để phù hợp với hiệu suất tăng. Phiên bản Founders Edition nhỏ xíu trước đây đã mở rộng theo chiều dài tiêu chuẩn và hiện cần một đầu nối 6 chân và 8 chân ở cạnh bên của bảng, thay vì một đầu nối 8 chân đơn ở phía sau. Đó là một cái giá nhỏ để trả cho tốc độ nhanh hơn, nhưng vẫn đáng chú ý.

  Việc chuyển sang GPU TU104 cũng ảnh hưởng đến lựa chọn cổng của RTX 2070 Super. Trong khi các thẻ Founders Edition dựa trên TU106, bao gồm cả hai mẫu RTX 2060 và RTX 2070 ban đầu, bao gồm kết nối DVI, RTX 2070 dựa trên TU104 giảm xuống cho DisplayPort bổ sung, phù hợp với cấu hình của RTX 2080. (Cả hai Supers cũng đi kèm với một cặp DisplayPorts, HDMI và kết nối VirtualLink USB-C.)

  Có một lợi ích nữa để nâng cấp GPU: Nvidia không bao gồm các đầu nối SLI trên RTX 2070 ban đầu, nhưng đã thêm nó vào GeForce RTX 2070 Super Founders Edition. (Nó vẫn còn thiếu trên RTX 2060 Super.)


  Ú òa!

  Nói về các phiên bản Founders Edition, Nvidia đã sử dụng cùng một thiết kế quạt trục kép hoàn toàn bằng kim loại cơ bản được giới thiệu với RTX 20-series, nhưng với một thay đổi đáng chú ý: Thay vào đó, khu vực giữa các quạt được chiếu sáng để đánh bóng gương của màu đen tuyền. Nó rất ấn tượng và hoàn hảo cho những bức ảnh tự sướng nghệ thuật, nhưng bạn sẽ không thấy tấm vải liệm bên trong vỏ PC tiêu chuẩn trừ khi bạn gắn card đồ họa theo chiều dọc.

  Như đã đề cập trước đó, Nvidia trang bị các supers với nhiều chuyên dụng ray tracing phần cứng hơn so với đại diện trước đây. Công ty đã đẩy góc ray tracing cứng trong cuộc họp giao ban với báo chí, trích dẫn rất nhiều trò chơi bom tấn đã công bố thời gian thực Ray Tracing hỗ trợ.

  Metro Exodus là tiêu chuẩn vàng hiện tại , với công nghệ Ray Tracing thay đổi đáng kể giao diện của trò chơi, nhưng Shadow of the Tomb Raider, Battlefield V, Assetto Corsa và Quake II RTX cũng được hỗ trợ công nghệ. Ray Tracing được một phiếu tín nhiệm rất lớn tại E3 2019, với Cyberpunk 2077, Call Of Duty: Modern Warfare, Doom Eternal, Wolfenstein: Youngblood, Vampire: The Superman Superman Bloodlines 2 , Remedy’s Control và Watch Dogs: Legion đã xác nhận bao gồm công nghệ. Hầu hết những người đã [email protected] các trò chơi yêu thích của chúng tôi về E3 2019 .

  Một số tựa game nhỏ hơn cũng có kế hoạch phát triển Ray Tracing thời gian thực khi tất cả các công cụ trò chơi chính đều hỗ trợ nó. Ray Tracing vẫn còn thích hợp, nhưng nó thực sự mang tính cách mạng và tăng tốc với sự xuất hiện của phần cứng có khả năng chạy các tác vụ cực kỳ nặng.

  Trong khi Xbox Project Scarlett và PlayStation 5 thế hệ tiếp theo được AMD hỗ trợ sẽ bao gồm Ray Tracing ở một số dạng, các card đồ họa Radeon hiện tại thì không, cũng không phải Radeon RX 5700 và 5700 XT sắp tới. Để phát huy lợi thế công nghệ của mình, Nvidia có các bundle miễn phí của một cặp trò chơi theo dõi Ray Tracing games – Control và Wolfenstein: Youngblood cùng với RTX Super khi các card đồ họa này xuất hiện vào cuối tháng này. Youngblood dự kiến ​​ra mắt vào ngày 26 tháng 7 và Control vào cuối tháng 8.

  Theo PCWorld

  YouTube & Twitch thông báo sẽ có những thay đổi lớn

  Trẻ em dưới 13 tuổi giờ chỉ có thể phát trực tuyến lên YouTube dưới sự giám sát của người lớn. Quy tắc này sẽ bảo vệ người dùng chưa đủ tuổi của nền tảng khỏi bị khai thác nguy hiểm. Google cũng hứa sẽ tung ra một thuật toán tự học để phân tích nội dung của trẻ em. Nếu kênh vi phạm các quy tắc của nền tảng, nó có thể bị chặn. • Back-to-top